Chim công trắng: Vẻ đẹp thuần khiết khiến bao người mê mẩn

Chim công trắng là loài chim rất đẹp nên thường được những người chim cảnh yêu thích và tìm mua về nuôi. Mang vẻ đẹp thuần khiết, chim công trắng luôn khiến người ngắm nhìn phải say đắm không thể rời mắt. Chúng ta hãy cùng Vườn Chim Việt tìm hiểu về loài chim xinh đẹp này qua bài viết dưới đây.

Vẻ đẹp nổi bật của chim công trắng

Chim công trắng hay còn được gọi là Bạch khổng tước. Chim sở hữu bộ lông màu trắng vô cùng đẹp và được tạo ra bởi có yếu tố đột biến gen di truyền do thiếu sắc tố lông. Hiện nay, chim công trắng đã được xếp vào loài động vật quý hiếm nên cần được bảo tồn.

Chim công trắng sở hữu bộ lông màu trắng vô cùng đẹp

Trong tự nhiên, các nhà khoa học ước tính rằng cứ 100 cá thể chim công được sinh ra thì sẽ có khoảng từ 1 đến 3 cá thể chim bị đột biến. Khi đã ở giai đoạn trưởng thành chim công trắng trống có chiều dài cơ thể có thể đạt tới kích thước 2,25m. Trong đó, bộ đuôi đã có thể chiếm đến 1,5m. Chim công trống trưởng thành có trọng lượng cơ thể đạt từ 4kg đến 6 kg.

Chim công trắng mái lại có chiều dài cơ thể ngắn và cũng nhẹ hơn so với chim công trống. Bên cạnh đó, bộ lông của chim mái cũng không đẹp bằng chim trống.

Vào mùa sinh sản, những con chim công trắng trống thường xòe đuôi giống như đang múa để thu hút sự chú ý của chim mái. Nếu bạn yêu thích loài chim công thì hãy ngắm vẻ đẹp hoàn mỹ của chúng trong thời gian này. Bởi đây là lúc chim công đẹp nhất, từ cử chỉ cho đến hành động và màu sắc của lông.

Hết thời gian sinh sản, chim công sẽ có hiện tượng rụng đuôi để thay lớp lông mới và chuẩn bị cho mùa sinh sản tiếp theo. Trên thực tế, một con chim công trắng trống có thể thực hiện giao phối với nhiều con chim mái, nếu thành công chúng sẽ sinh ra thế hệ chim công trắng tiếp theo.

Hiện nay, để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của giới chim gà cảnh, nhiều đơn vị đã thực hiện lai ghép chim công trắng dựa trên kỹ thuật tạo đột biến gen từ các cá thể chim công bố mẹ. Nhưng phương pháp này vẫn chưa cho tỉ lệ thành công cũng như sống sót cao.

Chim công trắng đẹp nhất là vào mùa sinh sản

Mua chim công trắng tại Vườn Chim Việt

Nếu bạn có nhu cầu chọm mua chim công trắng về làm cảnh hay biếu tặng thì hãy liên hệ với Vườn Chim Việt. Hiện tại, trang trại của chúng tôi đang gây nuôi rất nhiều loài chim công khác nhau như chim công xanh, chim công trắng, chim công 7 màu,… mang đến cho bạn nhiều lựa chọn. Vườn Chim Việt là trang trại chuyên cung cấp các loại chim gà quý hiếm lớn nhất tại miền Bắc nước ta, vì vậy mua chim công tại đây bạn hoàn toàn yên tâm về chất lượng và giá cả.