Lạc Đà Sa Mạc

Lạc đà vốn được sinh ra từ vùng đất sa mạc. Chúng có đôi môi đặc biệt dày để gặm các loài thực vật có gai.

Hai cái bướu trên lưng lạc đà được dùng để dự trữ chất béo cho những trường hợp khẩn cấp. Một con lạc đà với thể chất bình thường có thể sống trong sa mạc nửa tháng mà không cần ăn uống

Lạc đà sa mạc có lớp lông bờm để bảo vệ khỏi cái nóng lạnh trong lúc trời nắng hoặc vào ban đêm trên sa mạc. Bàn chân chúng có những chiếc móng to kềnh giúp nó đi vững trên con đường gồ ghề sỏi đá hoặc trên lớp cát mềm. Quan trọng hơn là chúng biết cách giữ nước trong cơ thể.

Lạc đà sa mạc trưởng thành
Lạc đà có bộ lông rất dày
Lạc đà sa mạc trong môi trường nuôi nhốt

Lạc đà sa mạc được mệnh danh là “con tàu của sa mạc” là có lý do, chúng dường như sinh ra là để dành cho sa mạc, rất nhiều cơ quan trên cơ thể có thể giúp chúng sinh tồn trong sa mạc.

Lạc đà có ba đến bốn ngăn trong dạ dày. Thức ăn bị nghiền một phần trong hai ngăn đầu tiên trước khi bị trào ngược ra ngoài để nhai lại. Khi lạc đà nuốt lần thứ hai, thức ăn đi vào một hay hai ngăn dạ dày còn lại và tiêu hóa nhờ những vi khuẩn bên trong.

Lạc đà hai bướu trưởng thành cao trên 2 mét  tính từ bướu trở xuống và cân nặng vào  khoảng 350- 650 kg .
Một khả năng đáng kinh ngạc khác là lạc đà có thể tồn tại hơn một tuần mà không uống nước và hàng tháng không cần gặm cỏ, do đó chúng có thể lang thang nhiều ngày với chiếc bụng đói để tìm kiếm thức ăn.

Lạc đà có tính tình hiền lành, vóc dáng cường tráng, có rất nhiều chức năng đối với con người chúng ta, nó thực sự xứng đáng là “con tàu của sa mạc” và là người bạn tốt của con người chúng ta
Hiện nay lạc đà sa mạc đã được thuần hóa và nuôi dưỡng tại nhiều vùng tại Việt Nam,thích nghi tốt với điều kiện sống như môi trường,thức ăn….v..

Lạc đà có tính tình hiền lành, vóc dáng cường tráng, có rất nhiều chức năng đối với con người chúng ta, nó thực sự xứng đáng là “con tàu của sa mạc” và là người bạn tốt của con người chúng ta

Cơ sở :124 Đường Đông Mỹ xã Đông Mỹ, huyện Thanh Trì, TP. Hà Nội.
Điện thoại:  0977.774.677 hoặc  0942712345
Website: http://vuonchimviet.vn
Email: [email protected]