Chim trĩ 7 màu vàng: Loài chim mang vẻ đẹp độc lạ

Chim trĩ 7 màu vàng hiện đang rất nhiều người chơi chim cảnh ưa chuộng và săn lùng bởi sở hữu vẻ đẹp độc lạ. Chúng ta hãy cùng Vườn Chim Việt tìm hiểu về các đặc điểm nổi bật của chim trĩ 7 màu vàng trong bài viết dưới đây để thấy được điều đó.

Đặc điểm nổi bật của chim trĩ 7 màu vàng

Chim trĩ 7 màu vàng có tên khoa học là The Yellow Golden Pheasant. Sắc vàng chính là gam màu chủ đạo của giống chim cảnh đẹp này. Ngoài ra, bộ lông của chúng còn được tô điểm thêm một số màu khác như nâu, đen, xám giúp tăng thêm vẻ đẹp quý phái.

Chim trĩ 7 màu vàng có tên khoa học là The Yellow Golden Pheasant

Chim trĩ 7 màu vàng con trống nếu đã trưởng thành thường có chiều dài của cơ thể từ 80cm đến 100cm và bộ lông đuôi dài rất đẹp. Chim trĩ trống có lông ở đỉnh đầu màu vàng rất đặc trưng và pha thêm chút viền đỏ. Khu vực ức và bụng cũng mang màu vàng óng. Trên lưng lại có các dải lông với màu xanh xám đá và pha thêm các sợi màu vàng tơ. Đuôi chim trĩ 7 màu vàng là màu hạt dẻ và thêm các đốm li ti nâu nhạt. Còn lại chân chim là màu vàng xỉn.

Chim trĩ 7 màu vàng con mái có chiều dài của cơ thể ngắn hơn so với chim trống (phần đuôi ngắn hơn). Ngoài ra, bộ lông của chim mái cũng không được đẹp và sặc sỡ như chim trống.

Thức ăn của chim trĩ 7 màu vàng thường là các loại hạt và lá. Đây là loài chim biết bay nhưng chúng lại chủ yếu hoạt động trên mặt đất và ngủ trên cành cây. Chim trĩ 7 màu vàng không phải là loại chim sinh sống ở Việt Nam nhưng hiện đã thích nghi với điều kiện khí hậu của nước ta và được dân chơi chim gà cảnh rất ưa chuộng.

Thức ăn của chim trĩ 7 màu vàng thường là các loại hạt và lá

Vườn Chim Việt chuyên cung cấp chim trĩ chất lượng, giá tốt

Như vậy, sở hữu ngoại hình đẹp và độc đáo như trên nên chim trĩ 7 màu vàng rất được ưa thích trong lĩnh vực chim gà cảnh. Bên cạnh đó, chim trĩ còn cho giá trị về mặt thương phẩm nên nuôi chim trĩ sẽ mang lại hiệu quả kinh tế cao cho người dân.

Nếu bạn có nhu cầu chọn mua chim trĩ về nuôi cảnh hay làm thương phẩm thì hãy liên hệ ngay với Vườn Chim Việt. Chúng tôi có trang trại chuyên gây nuôi và cung cấp các loại chim gà cảnh quý hiếm với số lượng lớn, luôn đảm bảo về chất lượng cũng như giá thành. Bên cạnh đó, đến với Vườn Chim Việt bạn còn được tham quan trang trại và học hỏi, tham khảo kinh nghiệm cũng như các kỹ thuật nuôi.