Chim công

Chim công là loài chim quý hiếm và đẹp bởi chúng sở hữu bộ lông mượt mà và cái đuôi dài khi xòe ra trông như một chiếc váy lộng lẫy nhiều sắc màu đan xen rất rực rỡ.

Chim công và những đặc trưng của loài

Từ xa xưa, chim công đã được xem là một trong số các loài chim đẹp nhất. Khi chim  công trưởng thành, ở giai đoạn 3 đến 5 năm tuổi chim trống sẽ có chiều dài cơ thể đạt tới 2,1m, trong đó bộ đuôi có thể dài tới 1,5m. Lúc này, trọng lượng cơ thể của chim đạt từ 8kg đến 12kg/con. Khi đến mùa sinh sản (diễn ra từ tháng 12 âm lịch của năm trước đến tháng 6 âm lịch của năm sau), chim trống thường có biểu hiện xoè đuôi (hay còn gọi là múa) để quyến rũ con chim cái. Đây cũng là thời gian mà người nuôi chim công sẽ được ngắm vẻ đẹp hoàn mỹ nhất của loài chim này. Vẻ đẹp đến từ cử chỉ, hành động và cả màu sắc của lông. Kết thúc mùa sinh sản, chim công bắt đầu có hiện tượng rụng đuôi và thay lớp lông mới cho mùa sinh sản tiếp theo.

So với chim trống, chim công mái có trọng lượng và chiều dài cơ thể nhỏ hơn. Bên cạnh đó, màu lông của chim mái cũng không sặc sỡ và đẹp như chim trống.

Người chơi chim có thể phân biệt chim công trống và chim công mái dựa trên sắc tố lông, chiều dài của đuôi, màu da chân, chiều cao của chân, chiều cao của cổ hay số lông chính dựng trên mào và so sánh trọng lượng, kích thước chiều dài cơ thể.

Ngày nay người ta nuôi chim công chủ yếu để thưởng ngoạn. Trong lĩnh vực phong thủy, chim công tượng trưng cho sự phú quý giàu sang và mang lại may mắn cho gia chủ. Do vậy, chim công là giống vật nuôi được nhiều người làm ăn buôn bán săn lùng.

Hiện nay, tại Việt Nam có 2 loài chim công được nuôi phổ biến là chim công lục (hay còn gọi là công Má Vàng) và loài chim công du nhập từ Ấn Độ về đã được thuần hóa đến nay đã thích nghi với điều kiện và khí hậu của nước ta, nó có tên gọi là Công Lam hay Công Ấn Độ.

——-

——-

chim công khoe khắc

Chim công dù đã được thuần hóa nhưng chúng vẫn không mất đi sự hoang dã vốn có của loài công như sức sống, đề kháng cao, ít bệnh tật nên việc nuôi chim công trở nên vô cùng đơn giản cũng giống như nuôi gà thậm chí, có thể dễ hơn. Chuồng trại chỉ cần thoáng mát, kín để tránh chim bay đi. Thức ăn cũng dễ kiếm như cám gia cầm hay rau xanh.

Chim công rất thông minh, thân thiết với người, nếu nuôi thuần và chăm sóc chim từ nhỏ, chim công có thể thả trong vườn nhà mà không bay mất. Tuy nhiên, nếu nuôi trong điều kiện sinh sản tập chung theo mô hình công nghiệp, chim công vẫn được nuôi trong lồng lớn để tiện theo dõi và quản lý cũng như tránh các rủi ro có thể sảy ra như: Mất trộm, bị các loài khác đuổi bắt dẫn đến hiện tượng chim hoảng loạn và bay đi.

chim cong xanh

——-
Chim cong
——–

bán chim công

——–

chim công múa

——–

chuong nuoi chim cong

——–

chim cong,chim tri

——–

chim công trưởng thành

Mua chim công ở đâu rẻ, đẹp và chất lượng?

Vườn Chim Việt là một trang trại đầu tiên của nước ta được cấp giấy phép (số 147/CN–KL) cho việc chuyên gây nuôi các loại chim và gà quý hiếm. Trang trại của Vườn Chim Việt  là cơ sở cung cấp các con giống chim gà quý hiếm thuộc hàng đầu Việt Nam với tiêu chuẩn chất lượng đảm bảo và giá thành cạnh tranh cùng các chính sách hỗ trợ rủi ro cao nhất dành cho khách hàng.

Toàn bộ chim công giống được nuôi tại Vườn Chim Việt đã có sự chọn lọc từ các cá thể tốt nhất cũng như được ghép chéo đàn nên không bị hiện tượng đồng huyết. Hơn nữa, chim công giống trước khi xuất bán đã được Vườn Chim Việt cho tiêm vacxin với nhiều loại thuốc nhập ngoại vào loại tốt nhất hiện nay. Vì vậy, khách hàng khi mua chim công giống tại đây sẽ lựa chọn được những con giống chất lượng nhất và khỏe mạnh nhất.


Cơ sở 1 : Xã Nhân Thịnh _ Huyện Lý Nhân – Tỉnh Hà Nam
Cơ sở 2:Thôn 1B- Xã Đông Mỹ-Thanh Trì- Hà Nội
Liên hệ mua hàng :
Tại Hà Nội : Thôn 1B-Xã Đông Mỹ-Thanh Trì -Hà Nội
Mobile : 0977774677 hoặc  0942712345 Hoặc 0948833556
Website:
http://vuonchimviet.com
Emai:[email protected]