Gà đen Indonesia: Giống gà cảnh độc lạ và đắt đỏ

Gà đen Indonesia sở hữu ngoại hình nổi bật bởi toàn bộ cơ thể đều là màu đen. Đây là giống gà cảnh quý hiếm và đang được dân chơi chim gà cảnh ưa chuộng. Bên cạnh đó, thịt gà đen Indonesia còn là thực phẩm giúp tẩm bổ cơ thể cho những người gầy yếu. Vì vậy, giá bán của gà đen Indonesia luôn được xếp vào hàng đắt đỏ trên thị trường chim gà cảnh. Hãy cùng Vườn Chim Việt tìm hiểu về giống gà đặc biệt này qua bài viết dưới đây.

Đặc điểm của gà đen Indonesia

Gà đen Indonesia có nguồn gốc xuất xứ tại Indonesia. Chúng rất nổi bật bởi cơ thể đen từ ngoại hình đến bên trọng nội tạng. Người dân của đất nước này cho rằng nuôi gà đen sẽ mang lại may mắn và thịt của chúng lại có giá trị dinh dưỡng rất cao.

Gà đen Indonesia nổi bật bởi cơ thể đen từ ngoại hình đến bên trọng nội tạng

Theo các nhà khoa học, giống gà đen này có khá nhiều điểm tương đồng với giống gà ác của Việt Nam. Tuy nhiên thịt gà đen Indonesia rất giàu dinh dưỡng nên sử dụng tốt cho phụ nữ đang mang thai và sinh con. Thời xa xưa, thịt của chúng thường được sử dụng làm nguyên liệu cho các món ăn của giới quý tộc.

Một chú gà trống đen Indonesia khi trưởng thành sẽ cho cân nặng khoảng từ 2kg đến 2,5kg. Trong khi đó, gà đen mái lại có trọng lượng nhỏ hơn, chỉ từ 1,5kg đến 2kg. Một năm, gà mái đen Indonesia có thể đẻ được khoảng 80 quả trứng.

Tại Mỹ, giá của gà đen Indonesia khoảng 2.500 USD (tức là trên 50 triệu đồng) cho mỗi con. Tuy giá thành khá cao nhưng giống gà này vẫn rất đắt hàng. Nếu bạn muốn mua đều phải đặt trước mới có được.

Giá thành khá cao nhưng gà đen Indonesia vẫn rất đắt hàng

Vườn Chim Việt chuyên cung cấp gà đen Indonesia chất lượng, giá tốt

Sở hữu ngoại hình độc lạ nên gà đen Indonesia được rất nhiều người yêu thích và tìm mua để về nuôi cảnh. Hiện tại, Vườn Chim Việt đang gây nuôi số lượng lớn giống gà đen Indonesia. Vì vậy, nếu bạn đang cần chọn mua giống gà này thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi.

Gà đen Indonesia được gây nuôi bởi Vườn Chim Việt đã thích nghi tốt với điều kiện khí hậu của Việt Nam, sức khỏe tốt. Bên cạnh đó, tại đây còn cung cấp rất nhiều loài chim gà quý hiếm khác nên có thể phục vụ tối đa nhu cầu sưu tầm của bạn.

Vườn Chim Việt

Trang Trại Cung Cấp Con Giống Các Loại Gia-Thủy Cầm