Rùa Khổng Lồ Sulcata

Rùa Khổng Lồ Sulcata

Rùa Khổng Lồ Sulcata là loại rùa cảnh sinh sống trên cạn,ngoại hình đẹp, dễ nuôi.

Đặc điểm nổi bật của rùa Sulcata

Rùa Sulcata có tên khoa học là Geochelone sulcata. Do có xuất xứ từ các vùng xa mạc của Châu Phi nên chúng thường được gọi là rùa châu phi.

Rùa Sulcata có kích thước khi trưởng thành khoảng từ 61cm đến 75cm và cân nặng trung bình 50kg, một số con có thể nặng đến 100kg. Loài rùa này lớn rất nhanh trong thời gian từ 5 tuổi cho đến 10 năm tuổi, Sau thời gian này thì chúng sẽ lớn chậm hơn.

Rùa Sulcata màu vàng,rùa con Sulcata mới sinh có ngoại hình màu nâu vàng và trên mí mắt có thêm viền màu nâu.  Tại chân của rùa Sulcata có gai và cả móng vuốt. Rùa Sulcata đực sở hữu kích thước lớn hơn so với rùa Sulcata cái. Rùa cái thường có cái mai phẳng, trong khi đó mai của rùa đực lại hơi cong.

   

Rùa khổng lồ Sulcata

Ngoài hình khủng

Rùa Sulcata được nuôi dưỡng tại vườn chim việt

Rùa  Sulcata  có sức sống rất mãnh liệt. Chúng có thể sống đến 70 năm hoặc nhiều hơn nữa. Thức ăn của chúng là rau, cỏ. Môi trường sống của loài rùa châu phi này yêu cầu độ ẩm phải đạt từ 60% đến 70%. Vì vậy, khi nuôi bạn nên trang bị một máy đo độ ẩm để đảm bảo duy trì độ ẩm tốt nhất cho môi trường sống của chúng.

Chuồng nuôi của rùa Sulcata rùa Châu Phi bạn nên làm bằng kính và nhiệt độ trong chuồng khoảng từ 20độ C đến 35 độ C là phù hợp. Trong chuồng, bạn nên tạo thêm hang và hồ nước để rùa vui chơi. Ngoài ra, bạn có thể chiếu đèn tia UVA/UVB để tạo áng sáng như mặt trời giúp rùa phát triển và phòng ngừa bệnh tật.

Rùa Khổng Lồ Sulcata hiện đang được nuôi dưỡng và chăm sóc tại Vườn Chim Việt

 

Cơ sở :     Thôn 1B – Xã Đông Mỹ -Thanh Trì – Hà Nội

Mobile :     0977774677 hoặc  0942712345

Website:   http://vuonchimviet.com/

Email:      [email protected]

 

 

Vườn Chim Việt

Trang Trại Cung Cấp Con Giống Các Loại Gia-Thủy Cầm