Một số loại thức ăn phổ biến dùng trong chăn nuôi ngỗng

Một số loại thức ăn phổ biến dùng trong chăn nuôi ngỗng

Thịt ngỗng được biết đến là loại thịt rất giầu chất đạm lại thơm ngon đậm đà, nên được nhiều người tìm mua để làm quà biếu tết hay để tạo hương vị mới cho bữa cơm gia đình có một hương vị tết thật khác lạ. Do vậy, hiện nay rất nhiều trang trại đã hướng đến chăn nuôi ngỗng để làm thương phẩm. Nếu bạn đang có nhu cầu quan tâm đến loài gia cầm này thì hãy cùng Vườn Chim Việt tìm hiểu về các thức ăn được sử dụng phổ biến trong chăn nuôi ngỗng qua bài viết dưới đây.

Một số giống ngỗng phổ biến

Hiện nay, có một số giống ngỗng đang được nuôi phổ biến ở nước ta như sau:

–  Ngỗng cỏ (hay còn gọi là ngỗng sen)

–  Ngỗng sư tử

–  Ngỗng Hungari cải tiến

2. Một số loại thức ăn phổ biến dùng trong chăn nuôi ngỗng

Ngày nay việc chăn nuôi các loại gia cầm cũng như ngỗng đã dần trở nên phổ biến. Để có sản phẩm ngỗng thương phẩm chất lượng, chúng ta cũng cần lưu ý đến vấn đề thức ăn hợp lý để sử dụng vào việc chăn nuôi ngỗng đạt hiệu quả cao. Các loại thức ăn được sử dụng trong chăn nuôi ngỗng gồm:

Thức ăn từ rau xanh, củ và quả

Ngỗng sử dụng rất tốt và rất hiệu quả các loại thức ăn từ rau xanh (như lá rau, bèo và các loại cỏ).Trong chăn nuôi ngỗng, lượng thức ăn xanh chiếm khoảng 30 đến 40% tổng lượng thức ăn hằng ngày.  Bên cânhj đó, trong thành phần thức ăn xanh còn bổ sung một số các loại củ quả như: củ khoai lang, củ sắn và quả bí đỏ,…

Thức ăn từ các loại hạt

* Ngô: Là loại được sử dụng khá nhiều ở giai đoạn vỗ béo, do ngô có hàm lượng chất caroten và tinh bột cao. Tuy nhiên, chúng ta cũng cần chú ý việc bảo quản vì ngô rất dễ bị nấm mốc.

* Thóc: Là sản phẩm được sử dụng phổ biến trong chăn nuôi ngỗng, do thóc có tỷ lệ chất xơ, protein, chất béo và cho giá trị năng lượng được xem là thấp hơn ngô.

* Hạt đậu tương: Là nguồn thức ăn thực vật rất tốt cho ngỗng, nó cung cấp năng lượng cao, rất giàu protein. Trong chăn nuôi ngỗng, sử dụng hạt đậu tương chúng ta cần lưu ý nên rang hoặc luộc chín để làm giảm thiểu tác dụng của một số độc tố có trên hạt.

* Lạc: Là loại thức ăn có hàm lượng chất béo cao, rất tốt cho ngỗng sử dụng để sinh trưởng phát triển.

* Cám gạo: Là một sản phẩm từ hoạt động xay xát và có giá trị dinh dưỡng rất cao. Thức ăn từ cám gạo tốt, có ít chất xơ, đặc biệt nhiều Vitamin B1. Lưu ý khi sử dụng cám gạo nên kết hợp với các loại thức ăn tinh khác, có thể nấu chín hoặc cũng có thể trộn lẫn với rau xanh.

Các loại thức ăn bổ sung

Trên thực tế ngỗng rất ít khi bị thiếu khoáng chất và các Vitamin nếu chúng được nuôi với đủ các loại rau cỏ xanh. Sự thiếu hụt các khoáng chất và vitamin chỉ hay xảy ra với loại ngỗng nuôi nhốt. Với loại này, cần bổ sung thêm một số loại như bột vỏ sò, vỏ trứng nhằm cung cấp canxi, khoáng chất, photpho.

Địa chỉ cung cấp ngỗng chuẩn, chất lượng, và uy tín

Nếu bạn muốn tìm hiểu để nuôi ngỗng hay muốn mua ngỗng để làm quà biết tết thì hãy liên hệ cơ sở chăn nuôi Vườn Chim Việt. Tại trang trại của chúng tôi, ngỗng được nuôi theo đúng quy trình chuẩn, cho chất lượng cao với giá thành tốt nhất.

Địa chỉ liên hệ của Vườn Chim Việt:

Cơ sở 1:          Xã Nhân Thịnh, Huyện Lý Nhân, Tỉnh Hà Nam.

Cơ sở 2:          Khu Sinh Thái xã Đông Mỹ, Huyện Thanh Trì, TP. Hà Nội.

Điện thoại:      0977.774.677 hoặc  09427.12345

Website:          http://vuonchimviet.com

Emai:              [email protected]