Chim Công Xanh-Chim Công Trắng-Chim Công Ngũ Sắc

Chim công hay còn gọi là khổng tước, chim thuộc họ Trĩ sinh sống chủ yếu ở rừng nhiệt đới Đông Nam Á. Từ xưa, chim công đã được biết đến là một trong các loài chim quý hiếm và xinh đẹp bậc nhất bởi có bộ lông vô cùng đẹp với màu sắc rực rỡ. Chim công cũng có nhiều loại khác nhau, nhưng phổ biến nhất là chim công xanh, chim công trắng và chim công ngũ sắc.

Chim công xanh Ấn Độ

Chim công xanh Ấn Độ là một trong những loài chim công đẹp nhất và đang được ưa chuộng hiện nay. Chim công xanh trống có sắc lông chủ yếu là màu xanh lam. Mào của chim công xanh mang hình dạng cánh quạt bởi có những chiếc lông hình sợi cáp nối với phần chóp mào hình bàn xẻng. Đuôi của chim công xanh rất nổi bật khi có nhiều đốm mắt đầy màu sắc ghép thành các chuỗi dài trên bề mặt của từng chiếc lông mang đến cảm nhận chiếc đuôi thon và dài thướt tha. Vào mùa sinh sản, để thu hút sự chú ý của công mái, những chiếc lông này được nâng lên tạo thành hình một chiếc quạt và vỗ nhẹ để làm nên các màn xòe đuôi tán tỉnh công mái. Tuy nhiên, công mái lại không có chuỗi đốm mắt rực rỡ, không có bộ đuôi dài, chiếc cổ thấp màu xanh lục và bộ lông màu nâu xỉn. Có lẽ do vậy mà công mái luôn bị công trống hút hồn.

Chim công trắng và chim công ngũ sắc

Đây là hai dạng đột biến của chim công. Chim có nhiều màu khác nhau: Trắng, xanh, lục, lam và hạt dẻ. Các màu sắc được phân bổ một cách rất ngẫu nhiên (dạng phổ biến)  hoặc theo quy tắc đối xứng (thường rất hiếm gặp) trải đều từ đầu cho đến đuôi chim.

Trong tự nhiên bình quân cứ 100 cá thể chim công được sinh ra có từ 1- 3 cá thể chim công đột biến ở dạng trên. Tuy nhiên hiện nay, trong môi trường nuôi nhân tạo bằng sự lai ghép, việc tạo ra cá thể đột biến từ các chim bố mẹ không phải là điều khó khăn. Người nuôi chim hoàn toàn có thể chủ động sản xuất được con giống chim công ngũ sắc nhưng tỉ lệ và khả năng thành công cũng không cao.

 Chim Công Trắng Trưởng Thành

Chim Công Trắng Giống

Chim Công Ngũ Sắc
Chim Công Ngũ Sắc Trưởng Thành

Chim Công Trưởng Thành Tại VCV

Chim Công Giống Ngũ Sắc

 Mua chim công xanh, chim công trắng, chim công ngũ sắc ở đâu?

Quý khách đang có nhu cầu mua chim công xanh, chim công trắng, chim công ngũ sắc hãy đến với Vườn Chim Việt. Với kinh nghiệm trên 10 năm sản xuất các loại con giống chim công, gà cảnh quý hiếm, Vườn Chim Việt đã nhân giống và chuyển giao thành công mô hình chăn nuôi trên cả nước.

Đến với Vườn Chim Việt, quý khách sẽ được tư vấn, hướng dẫn về cách nuôi và chăm sóc chim công. Hơn nữa, tại đây chúng tôi có rất nhiều con giống chim công đa dạng về chủng loại cũng như độ tuổi sẽ đáp ứng tất cả các nhu cầu của khách hàng.

Cơ sở 1 : Xã Nhân Thịnh _ Huyện Lý Nhân – Tỉnh Hà Nam
Cơ sở 2:Thôn 1B- Xã Đông Mỹ-Thanh Trì- Hà Nội
Tại Hà Nội : Thôn 1B-Xã Đông Mỹ-Thanh Trì -Hà Nội
Mobile   : 0977774677 hoặc  0942712345 hoặc 0948833556
Website: http://vuonchimviet.com
Emai     :[email protected]