Gà Đen Indonesia-ayam cemani

Gà đen indonesia-ayam cemani là  một giống gà quý hiếm ở Indonesia nổi tiếng bởi mọi thứ trong cơ thể chúng, từ máu, lưỡi tới mào, đều có màu đen. Giá của chúng có thể lên tới 2.500 USD.

Giống gà chỉ có một màu đen tuyền ở Indonesia này là loại quý hiếm nhất thế giới.

Ga trong indenesia

Trong thế giới động vật, những con vật toàn thân màu đen không phải là loại hiếm. Từ gấu, khỉ đột, chó, mèo… cũng từng có màu đen. Nhưng một loại gà đen toàn thân, đen từ xương, thịt, nội tạng, lông, mào, chân… và có giá đắt đỏ lại khiến cho nhiều người bất ngờ.

Loại gà này có tên gọi Ayam Cemani cực kỳ quý hiếm và đắt đỏ. Chúng có nguồn gốc từ đảo Java – Indonesia và được nhiều đại gia trên thế giới săn lùng. Người dân địa phương coi giống gà này như một biểu tượng của sự may mắn.

Ở Indonesia, Ayam có nghĩa là gà và Cemani mang nghĩa “đen hoàn toàn”. Dù toàn bộ cơ thể chúng đều có một màu đen nhưng máu của những chú gà này vẫn có màu đỏ sẫm. Do có giá đắt đỏ, nên không phải ai cũng có thể được thưởng thức hương vị tuyệt vời của giống gà này, ngay cả những người nuôi chúng. Người dân tại Indonesia vẫn thường gọi giống gà này là “gà Lamborghini” (tên một thương hiệu siêu xe nổi tiếng thế giới). Hiện gà đen đang là một trong những giống gà đắt nhất thế giới, một con gà có giá 2.500 USD.

giống gà đen ayam camani

giống gà đen indo

Giống gà đen được “xuất ngoại” lần đầu tiên vào năm 1998 bởi một người Hà Lan. Với vẻ ngoài độc đáo và sự kết hợp bất thường của gen mà tạo nên cảm hứng nghiên cứu cho những nhà khoa học yêu thích gia cầm ở Châu Âu.
Do có hàm lượng sắt trong thịt rất cao, nên thịt gà đen được cho là rất tốt cho những người phụ nữ đang mang thai.

Hiện tại Vườn Chim Việt đang có nuôi và đã có giống loại gà đen này.Có khách có nhu cầu thăm quan hoặc mua con giống có thể liên hệ trực tiếp qua địa chỉ
Địa chỉ trang trại Vườn chim Việt
Tại Hà Nam: Xóm Đòng- Xã Nhân Thịnh — Huyện Lý Nhân — Hà Nam
Tại Hà Nội: Khu Sinh Thái Xã Đông Mỹ-Huyện Thanh Trì-Hà Nội
Mobile: 0977774677 hoặc 0942712345 hoặc 0948833556
Website: http://vuonchimviet.com
Emai: [email protected]

Vườn Chim Việt

Trang Trại Cung Cấp Con Giống Các Loại Gia-Thủy Cầm