Gà rừng lông đỏ: Giống gà cảnh đẹp và quý hiếm của Việt Nam

Gà rừng lông đỏ có ngoại hình rất đẹp và nổi bật nên thường được mua về nuôi cảnh. Hiện nay, giống gà này đã được nhà nước xếp vào loại động vật quý hiếm và cần được bảo tồn. Sau đây, chúng ta hãy cùng Vườn Chim Việt tìm hiểu về gà rừng lông đỏ để thấy được vẻ đẹp của chúng.

Đặc điểm của gà rừng lông đỏ

Gà rừng lông đỏ là giống gà thuộc họ Phasianidae và có tên khoa học là Gallus gallus. Chúng thường sinh sống ở những khu rừng rậm tại các vùng khí hậu nhiệt đới hay cận nhiệt đới. Hiện nay, gà rừng lông đỏ sống tại các nước như Trung Quốc và khu vực Đông Dương (Lào, Campuchia, Việt Nam). Ở nước ta, gà rừng lông đỏ được tìm thấy ở các tỉnh trung du và miền núi.

Gà rừng lông đỏ thường sinh sống ở các tỉnh trung du và miền núi

Gà rừng lông đỏ trống có thân hình thanh và sở hữu bộ lông màu đỏ rất nổi bật. Mào có màu đỏ cùng những chiếc lông đuôi uốn cong khiến chúng thêm phần nổi bật. Gà rừng lông đỏ mái có ngoại hình thon nhỏ nhưng lông lại là màu xám nên không nổi bật như con trống. Ngoài ra, mào của con mái cũng rất nhỏ và nếu không chú ý có thể bạn sẽ không nhận ra chiếc mào đó. Đầu của gà mái nhìn khá giống với đầu của chim trĩ. Nhìn chung, ngoại hình của con mái không đẹp bằng con trống.

Gà rừng lông đỏ mái nhận nhiệm vụ ấp trứng và nuôi con, gà trống không tham gia vào công việc này. Có lẽ do con mái có bộ màu lông xám nên dễ ngụy trang hơn. Trong tự nhiên, thức ăn chính của loài gà rừng lông đỏ là các loại hạt như là ngũ cốc, gạo,…. Bên cạnh đó, chúng cũng có thể ăn được cả côn trùng hay sâu bọ nhỏ, nhất là gà con.

Hiện nay, gà rừng lông đỏ Việt Nam là giống gà quý hiếm nên rất cần con người cần bảo vệ để tránh bị tuyệt chủng. Với ngoại hình đẹp, gà rừng lông đỏ đang được giới chơi chim gà cảnh ưa chuộng và tìm mua nên giá thành cũng không rẻ.

Gà rừng lông đỏ đang được giới chơi chim gà cảnh ưa chuộng và tìm mua

Mua gà rừng lông đỏ tại Vườn Chim Việt

Nếu bạn có nhu cầu chọn mua gà rừng lông đỏ về làm cảnh thì Vườn Chim Việt là địa chỉ mà bạn không thể bỏ qua. Bên cạnh gà rừng lông đỏ, chúng tôi còn cung cấp gà rừng tai trắng và một số giống gà quý hiếm khác để bạn thoải mái lựa chọn cho phù hợp với sở thích. Mua chim gà cảnh tại Vườn Chim Việt, bạn hoàn toàn yên tâm về chất lượng và giá thành bởi đây là trang trại gây nuôi chim gà quý hiếm lớn nhất tại nước ta.

Vườn Chim Việt

Trang Trại Cung Cấp Con Giống Các Loại Gia-Thủy Cầm