Gặp ông chủ trang trại “vườn chim Việt”

V6 –  Ông chủ sở hữu 4 trang trại nuôi chim trên khắp cả nước sẽ tiết lộ bí quyết thành công trong Sinh ra từ làng tuần này!

22 tuổi tốt nghiệp khoa Quản trị Kinh doanh, Đại học Thương Mại, 30 tuổi từ bỏ công ty tư vấn đầu tư để trở thành nông dân và 33 tuổi sở hữu trong tay 4 trang trại nuôi chim trên khắp cả nước. Đó là đôi nét phác thảo về Trần Nhữ Giáp – nhân vật sẽ xuất hiện trong Sinh ra từ làng tuần này!

Để tìm hiểu về cách làm giảu của anh Giáp, chương trình hôm nay sẽ đưa khán giả tới thăm mô hình trang trại của anh Giáp, có cái tên rất mĩ miều: “vườn chim Việt”. Trang trại rộng 14.000 m2 này được đặt tại Đông Mĩ – Hà Nội, hiện đang nuôi hơn 5000 con chim trĩ giống.

Chim trĩ có nhiều loại, gồm trĩ đen, trĩ trắng, trĩ đỏ, trong đó trĩ đỏ được coi là chim qúy và có giá trị kinh tế cao nhất. Thịt trĩ có hàm lượng protein lên tới 30%, cao hơn hẳn thịt bò, thịt gà, thịt lợn, thịt cừu và được coi là một vị thuốc đông y bổ dưỡng. Vì thế mà ở Mỹ, chim trĩ được dùng làm một trong các món ăn sang trọng để tiếp đãi các quan khách trong Nhà trắng.

Giá trị cao là vậy nhưng chim trĩ cũng không phải loài dễ nuôi. Để phát triển được mô hình trang trại này, anh Giáp phải nghiên cứu rất nhiều về tập tính sống, thói quen cũng như môi trường thích hợp để chim trĩ phát triển. Đơn cử như chim trĩ đỏ có “tật xấu” là rất hay… đánh nhau, để có thể nhốt chung những chú chim này một chuồng, anh Giáp phải… đeo kính cho từng con.

 

Địa chỉ trang trại

  • Tại Hà Nam : Xã Nhân Thịnh – Huyện Lý Nhân – Hà Nam
  • Tại Hà Nội : Khu Sinh Thái Xã Đông Mỹ-Thanh Trì -Hà Nội
  • Mobile : 0977774677 hoặc 0977774776
  • Website : http://vuonchimviet.com
  • Emai :[email protected]