Vịt Uyên Ương

Vịt uyên ương: Loài thủy cầm đẹp nhất

Vịt uyên ương được nhiều người đánh giá là một trong những loài thủy cầm đẹp nhất hiện nay trên trái đất. Bên cạnh đó, vịt uyên ương còn được coi là biểu tượng cho tình yêu bền vững bởi chúng luôn sinh hoạt theo cặp, gắn bó thành đôi và không bao giờ rời xa nhau.

Thông thường với nhiều loài thì việc phân biệt trống mái rất dễ dàng, Vịt uyên ương cũng như vậy

Vịt trống (hay còn gọi là uyên) là con có bộ lông sặc sỡ hơn. Mỏ nó mang màu đỏ, phía trên của mắt có một vệt lưỡi liềm lớn màu trắng. Ngực uyên ương trống có màu tía với hai kẻ sọc trắng, bên hai hông là màu hung hung đỏ và ở lưng có hai cụm lông tựa như hai cánh buồm màu da cam.

Vịt mái (hay còn gọi là ương) có vành khuyên quanh mắt mang màu trắng và kẻ sọc màu nhạt dần chạy ngược từ mắt về phía sau, hai bên hông là kẻ sọc nhỏ màu trắng.

Vịt uyên ương có chiều dài cơ thể từ 41cm – 49cm, sải cánh dài từ 65cm – 75 cm. Đây là giống vịt có quan hệ gần gũi với giống vịt Carolina ở Bắc Mỹ.

Vịt uyên ương mới được du nhập vào Việt Nam trong khoảng vài năm đổ lại đây nhưng đã thu hút được nhiều sự quan tâm của người tiêu dùng và tạo nên cơn sốt trong chăn nuôi vịt để làm cảnh. Do hữu ngoại hình mới lạ và hiếm bởi khả năng sinh sản ít cho nên giá vịt uyên ương cũng tương đối cao. Hiện nay, loài vịt này cũng chưa được nuôi phổ biến và có rất ít cơ sở chăn nuôi cung cấp giống. Những người có điều kiện và đam mê cũng nên cân nhắc vì đây là loài vật cực kỳ đẹp, chúng hoàn toàn xứng với tên gọi “Uyên – Ương”.

Vịt uyên ương trưởng thành

vịt uyên ương trưởng thành

Môi trường nuôi nhốt bán tự nhiên rất phù hợpvit uyen uong

Thích hợp với các bể tiểu cảnh

ban vit uyen uong

Địa chỉ cung cấp vịt uyên ương đẹp, chất lượng và uy tín

Vườn Chim Việt là cơ sở có uy tín trong việc nuôi và cung cấp các loại giống chim, gà, …. quý hiếm. Đây là cơ sở tư nhân đầu tiên trên cả nước được cấp phép nuôi các giống chim, gà quý hiếm, mua vịt uyên ương tại đây khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng cũng như giá cả và các chính sách hỗ trợ khi có rủi ro cao nhất cho khách hàng.

Khi đến với trang trại Vườn Chim Việt, bạn sẽ được thăm quan tìm hiểu và chia sẻ nhiều kinh nghiệm quý báu trong việc chăn nuôi vịt uyên ương cũng như các loại vật nuôi khác.

Mọi thông tin chi tiết quý khách vui lòng liên hệ:

Cơ sở : Khu sinh thái – Xã Đông Mỹ – Huyện Thanh Trì – Thành phố Hà Nội.

Điện thoại: 0977774677 hoặc  0942712345

Website :http://vuonchimviet.vn

 

Vườn Chim Việt

Trang Trại Cung Cấp Con Giống Các Loại Gia-Thủy Cầm

Vịt uyên ương

Với thú chơi chim cảnh và các loại chim quý hiếm ,Vịt Uyên Ương là một loại không thể bỏ qua.Trang trại Vườn Chim Việt xin giới thiệu đến quý khách hàng loại vịt nay.

Uyên ương (danh pháp hai phần: Aix galericulata) là một loài vịt đậu cây kích thước trung bình, có quan hệ họ hàng gần gũi với vịt Carolina ởBắc Mỹ.
hinh vit uyen uong

“Vịt uyên ương”chúng đẹp như đúng cái tên của nó,hãy đến với Vườn chim việt để cảm nhận và đánh giá .Hiên tại chúng tôi đang có loại trưởng thành để biết rõ hơn xin liên hệ trực tiếp với chúng tôi.

Một số hình ảnh tại Trang trại Vườn Chim ViệtIMG_2818

http://vuonchimviet.com/

 Đặc điểm và phổ biến

Kích thước chiều dài của nó là 41–49 cm và sải cánh dài 65–75 cm.

Uyên ương trống (còn gọi là uyên) có bộ lông sặc sỡ khó nhầm lẫn. Nó có mỏ đỏ, vệt lông hình lưỡi liềm lớn màu trắng phía trên mắt và mặt đỏ cùng “ria”. Ngực màu tía với hai sọc trắng theo chiều dọc, hai hông hung hung đỏ, với hai cụm lông giống như hai lá buồm màu da cam ở lưng. Con mái (còn gọi là ương) trông tương tự như con mái của vịt Carolina, với vành khuyên màu trắng quanh mắt và sọc chạy ngược về phía sau từ mắt, nhưng nhạt dần, nó có sọc nhỏ màu trắng bên hông và đầu mỏ nhạt màu.

Loài này đã từng phổ biến ở miền đông châu Á, nhưng sự xuất khẩu ở quy mô lớn và sự phá hủy môi trường sinh sống miền rừng của nó đã làm suy giảm quần thể uyên ương tại miền đông Nga và tại Trung Quốc xuống dưới 1.000 đôi, mặc dù tại Nhật Bản có thể còn khoảng 5.000 đôi.

Các mẫu vật sống thường thoát ra khỏi các bộ sưu tập và trong thế kỷ 20 một quần thể hoang dã với số lượng khoảng 1.000 đôi đã xuất hiện tạiVương quốc Anh. Mặc dù nó có ý nghĩa lớn trong việc bảo tồn, nhưng loài vịt này không được bảo vệ tại đây do loài này không là loài bản địa.

Trong tự nhiên, uyên ương sinh sản trong các khu vực nhiều cây cối gần các ao, hồ nước nông, đầm lầy. Chúng làm tổ thành các hốc trên cây, gần với mặt nước. Con trống không chăm lo gì đến việc ấp và bảo vệ trứng, nó để mặc cho con mái tự làm lấy việc này. Tuy nhiên, trái với các loài vịt khác, uyên ương trống không bỏ rơi gia đình, nó chỉ tạm thời rời bỏ con mái trong thời gian ấp trứng và sẽ quay trở lại khi trứng đã nở. Ngay sau khi uyên ương con nở ra, mẹ chúng bay xuống đất và kêu để giục các con rời tổ. Sau đó các uyên ương con sẽ theo mẹ đến một vùng nước gần đó, nơi chúng sẽ thường xuyên gặp mặt cha mình – lúc này uyên ương cha đã quay trở về và bảo vệ con cái cùng mẹ chúng.[2] Nếu như uyên ương cha không có mặt thì nhiều khả năng nó đã chết trong quá trình rời nhà trước đó. Quần thể châu Á là chim di trú, chúng trú đông tại các vùng đất tấp ở miền đông Trung Quốc và miền nam Nhật Bản.

Uyên ương kiếm ăn bằng cách bơi lội hay đi lại trên mặt đất. Chúng chủ yếu ăn các loại rau cỏ và hạt, đặc biệt là quả sồi. Chúng đi kiếm ăn lúc chạng vạng hay rạng đông, còn ban ngày thì đậu trên cây hay ở dưới mặt đất để nghỉ ngơi.

Chúng có thể tạo thành các bầy nhỏ trong mùa đông, nhưng ít khi thấy chúng tụ tập cùng các loài vịt khác.

Thuần hóa

Uyên ương được biết đến và được tôn sùng tại châu Á từ trước công nguyên. Người phương Tây nhanh chóng nhận ra chúng khi họ xuất hiện tại khu vực Đông Á – những đôi uyên ương nuôi nhốt được đưa sang châu Âu có lẽ từ đầu thế kỷ 18. Uyên ương khá dễ nuôi cũng như dễ sinh đẻ và vì thế được nhiều người chăn nuôi trong các khu bảo tồn phục vụ cho săn bắn/du lịch cũng như trong các vườn bách thú.

Văn hóa dân gian

Người Trung Quốc cũng như người Việt Nam đều gọi loài này là uyên ương (tiếng Trung giản thể: 鸳鸯, phồn thể: 鴛鴦, bính âm: yuān yāng), thường xuyên được thể hiện trong nghệ thuật phương Đông và nó được coi là biểu tượng của hạnh phúc và chung thủy trong hôn nhân.

Tục ngữ Trung Hoa sử dụng uyên ương làm phép ẩn dụ để chỉ các cặp đôi yêu nhau: “Uyên ương hí thủy” (tiếng Trung giản thể: 鸳鸯戏水, phồn thể: 鴛鴦戲水, bính âm: yuān yāng xì shǔi). Biểu tượng uyên ương cách điệu hóa cũng được sử dụng trong các đám cưới của người Trung Quốc. Thời xưa, những đôi uyên ương được dùng làm quà tặng tại đám cưới ở Trung Quốc như là biểu tượng của lòng chung thủy

Địa chỉ trang trại

  • Tại Hà Nam :Xóm Đòng Xã Nhân Thịnh – Huyện Lý Nhân – Hà Nam
  • Tại Hà Nội : Khu Sinh Thái Xã Đông Mỹ-Thanh Trì -Hà Nội
  • Mobile : 097777.4677 hoặc 09427.12345
  • Website : http://vuonchimviet.com
  • Emai :[email protected]

Vườn Chim Việt

Trang Trại Cung Cấp Con Giống Các Loại Gia-Thủy Cầm