Vẹt Châu Úc-Blue Eyed Cockatoo

Tên thường gọi: Blue Eyed Cockatoo (Vẹt châu úc)
Tên Latin: Cacatua ophthalmica
Cửa: Animal phylum
Lớp : Aves
Đầu: Psittaciformes
Phân Loài: Parrot Branch
Chi: Ara
Thời gian đặt tên: Sclater năm 1864
Vẹt Blue Eyed Cockatoo (Vẹt châu úc) chủ yếu là màu lông trắng với mào cao điểm màu vàng, màu xanh quanh viền mắt với ý nghĩa đúng tên của loài vẹt này,mỏ vẹt màu xấm đen là một loài vẹt lớn chiều dài khoảng 50cm.Dưới cánh và đuôi lông màu vàng

Sulphur-crested-Cockatoo1 Xuất xứ: Có nguồn gốc ở bờ biển phía đông của Papua New Guinea,  và đảo New Ireland.
Thói quen và đặc tính: Blue Eyed Cockatoo  chủ yếu được tìm thấy trong rừng ở độ cao 1000 mét trong khu vực có vĩ độ thấp.Thường sống một mình hoặc theo cặp, đôi khi cũng tập hợp một nhóm nhỏ từ 10-20 cá thể,trong môi trường tự nhiên chúng rất ồn ào và rất dễ dàng nhận thấy. Thức ăn chủ yếu là trên hạt, quả, trái cây, côn trùng và ấu trùng của chúng.
Vet-Blue-Eyed-Cockatoo

Blue Eyed Cockatoo là loài vẹt thân thiện nhất, chúng là những loài chim rất ồn ào, mỏ mạnh mẽ lực cắn rất mạnh, tuổi thọ nuôi nhốt trung bình là 40 năm,nhưng khi sống  trong tự nhiên tuổi tho của chúng thực sự lên đến 50-60 năm.
Khu vực sống : Blue Eyed Cockatoo chủ yếu sống ở bờ biển phía đông của Papua New Guinea, Anh Bi Smucker đảo đảo mới, và đảo New Ireland.
Sinh sản: Mùa sinh sản từ tháng năm đến tháng mười. Mỗi tổ sinh 1-2 trứng, trống và mái thay phiên nhau ấp, thời gian ấp 28 ngày, con non sống độc lập sau 8-9 tháng tuổi. Blue Eyed Cockatoo khi nuôi nhốt cần lồng lớn.

Vườn Chim Việt

Trang Trại Cung Cấp Con Giống Các Loại Gia-Thủy Cầm