Vịt vàng-Tadorna ferruginea

Vịt vàng(Tadorna ferruginea) là một trong những loài vịt cảnh đẹp và được dân chơi săn lùng bậc nhất hiện nay.Chúng đã được nuôi dưỡng và thuần hóa tại Vườn Chim Việt

Vịt vàng (danh pháp khoa học: Tadorna ferruginea) là một loài chim trong họ Vịt. Có quần thể định cư rất nhỏ của loài này ở phía tây bắc châu Phi và Ethiopia, nhưng khu vực sinh sản chính của loài này là từ phía đông nam châu Âu qua Trung Á đến Đông Nam Á.

Nó là một chim nước đặc biệt, chiều dài cơ thể từ 58-70 cm  chiều dài với sải cánh: 110-135 cm . Tadorna ferruginea trông rất khác so với hầu hết tất cả các loài  chim nước khác.Vịt vàng  có bộ lông cơ thể màu cam-nâu với phần đầu màu hơi nhạt vàng pha trắng, trong khi đuôi và lông vũ ở cánh có màu đen,điểm với màu xanh bóng  tương phản với cánh lông trắng.Chân và bàn chân đều là màu đen Nó là một loài chim di cư, trú đông ở tiểu lục địa Ấn Độ và chăn nuôi ở đông nam châu Âu và Trung Á, mặc dù có phân bố một số ít ở Bắc Phi.

Trong tự nhiên, Vịt vàng sinh sản trong các khu vực nhiều cây cối gần các ao, hồ nước nông, đầm lầy. Chúng làm tổ thành các hốc trên cây, gần với mặt nước.Vịt vàng  khá dễ nuôi cũng như dễ sinh đẻ và vì thế được nhiều người chăn nuôi trong các khu bảo tồn phục vụ cho săn bắn/du lịch cũng như trong các vườn bách thú.

Một số hình ảnh:vịt vàng

vườn chim việt nuôi thuần hóa

Tadorna ferrugineaQuý khách có nhu cầu tham quan trao đổi kinh nghiệm cũng như mua con giống vui lòng đến trực tiếp trang trại hoặc liên hệ theo địa chỉ:


Cơ sở 1 : Xã Nhân Thịnh _ Huyện Lý Nhân – Tỉnh Hà Nam
Cơ sở 2:Thôn 1B- Xã Đông Mỹ-Thanh Trì- Hà Nội
Liên hệ mua hàng :
Tại Hà Nội : Thôn 1B-Xã Đông Mỹ-Thanh Trì -Hà Nội
Mobile : 0977774677 hoặc 0942712345 Hoặc 0948833556
Website:
http://vuonchimviet.com
Emai:[email protected]

Vườn Chim Việt

Trang Trại Cung Cấp Con Giống Các Loại Gia-Thủy Cầm