Chim công – những điều đặc biệt không phải ai cũng biết

Chim công – những điều đặc biệt không phải ai cũng biết

Tết 2019 sắp đến, mọi người sắp lại phải đau đầu nghĩ nuôi con gì, ăn con gì, chơi con gì? Một gợi ý đến các bạn là chim Công. Vườn Chim Việt sẽ cung cấp một số thông tin thú vị về loài chim này để những người đang và muốn quan tâm đến chúng có thêm thông tin cần thiết.

Chim công – những điều đặc biệt không phải ai cũng biết

Những năm trước nhiều người thường dùng gà đông tảo để làm quà biếu tết, tuy nhiên năm nay xu hướng chuyển sang mua chim Công để làm quà biếu vì loài chim này có nhiều điều thú vị như:

Như chúng ta đã biết, chim công sở hữu bộ lông rất đẹp và mang nhiều ý nghĩa về phòng thủy. Chim Công dùng làm quà biếu Tết 2019 sẽ mang ý nghĩa cao sang không chỉ người biếu mà cả với người nhận.

chim công xanh ấn độ

Chim trống có bộ lông vô cùng sặc sỡ

chim công khoe khắc

Chim Công hay còn gọi là chim khổng tước, loài chim này từ xưa vốn đã được xem là loài chim quý và luôn được coi trọng, hầu hết mọi người đều chú ý đến bộ lông đuôi vô cùng sặc sỡ của nó. Do vậy, thời xa xưa các vị Vua chúa thường nuôi chim công với mục đích để thưởng ngoạn. Có lẽ cũng vì thế mà loài chim này được nhắc tới nhiều trong các ẩn phẩm của phật giáo.
Ngày nay, giới chơi chim cảnh yêu thích loài chim này bởi hoa văn, họa tiết trên lông của chúng trông giống như hàng ngàn đồng tiền xu cổ có màu sắc sặc sỡ nối liền nhau, màu sắc chủ đạo là màu vàng óng vô cùng đẹp.

chim công ngũ sắc

Người xưa quan niệm rằng lông chim Công ngoài công dụng mang đến vẻ đẹp rực rỡ thì chúng còn có khả năng hút năng lượng từ vạn vật trời đất xung quanh. Vì vậy, những người quan tâm đến vấn đề phong thủy thường sử dụng lông chim Công giúp điều hòa âm dương trong nhà, tại cơ quan, văn phòng, hay cửa hàng kinh doanh. Bởi họ cho rằng lông chim Công có thể mang lại may mắn, giúp lấy lại hòa khí, làm cho mọi việc trong nhà cũng như mọi việc cơ quan luôn tốt hơn.

chim công trắng

Bên cạnh đó, lông chim Công còn được làm thành đồ trang sức hay đan thành quạt và được gọi là quạt lông công. Đây là loại quạt thường được các vị vua chứa và quan lại sử dụng trong thời kỳ phong kiến. Ngày nay, lông chim Công dùng để cắm vào bình giống như cắm hoa cũng là một cách trang trí cho nhà cửa được nhiều người yêu thích. Với nhiều người theo đạo Phật, họ cho rằng việc đặt bình đựng lông công ở cạnh ban thờ ông Điạ, ông Thần Tài, hoặc gắn ngay ngoài cửa chính… sẽ giúp xua đuổi tà khí và thu hút tài lộc vào nhà.

Nhìm chung, việc nuôi công sẽ thể hiện đẳng cấp của người chơi chim, thể hiện sự giầu sang và bất tử.

Mua chim công ở đâu rẻ, đẹp và chất lượng?

Hiện trang trại Vườn Chim Việt đang nhân giống với số lượng nhiều và đa dạng về chủng loại loài chim Công xinhđệp này và mong nhận được sự ủng hộ của các bạn

Toàn bộ chim công giống được nuôi tại Vườn Chim Việt đã có sự chọn lọc từ các cá thể tốt nhất cũng như được ghép chéo đàn nên không bị hiện tượng đồng huyết. Hơn nữa, chim công giống trước khi xuất bán đã được Vườn Chim Việt cho tiêm vacxin với nhiều loại thuốc nhập ngoại vào loại tốt nhất hiện nay. Vì vậy, khách hàng khi mua chim công giống tại đây sẽ lựa chọn được những con giống chất lượng nhất và khỏe mạnh nhất.

Quý khách có thể truy cập website để được biết thêm chi tiết:
Cơ sở :          Thôn 1B – Xã Đông Mỹ – Thanh Trì – Hà Nội
Liên hệ mua hàng :
Tại Hà Nội :    Thôn 1B – Xã Đông Mỹ – Thanh Trì – Hà Nội
Mobile :          0977774677 hoặc  0942712345
Website: http://vuonchimviet.com
Emai: [email protected]

 

Vườn Chim Việt

Trang Trại Cung Cấp Con Giống Các Loại Gia-Thủy Cầm