Chuột túi Wallaby-loài vật đáng yêu

Ngày nay, chuột túi không chỉ có ở nước Úc, chúng đã được nhân giống và nuôi thành công ở nhiều môi trường tại các quốc gia khác nhau. Ở Việt Nam, loài chuột túi xám Wallaby thường được nuôi tại các vườn bách thú, khu du lịch sinh thái,… để phục vụ khách đến chơi và thăm quan. Hãy cùng Vườn Chim Việt tìm hiểu thêm con vật đáng yêu này.

Xuất xứ của chuột túi Wallaby

Tại Úc, chuột túi Wallaby là loài vật bản địa, chúng có mặt khắp nơi trên lãnh thổ đặc biệt là ở những vùng hẻo lánh, vùng núi đá và vùng có địa hình gồ ghề của quốc gia này.

Đặc tính của chuột túi Wallaby

Đây loài chuột túi trông giống như Kangaroo nhưng chúng không được gọi là Kangaroo mà được gọi là chuột túi Wallaby. Chúng có kích cỡ nhỏ hơn so với Kangaroo thông thường. Một con trưởng thành cao khoảng 1.8 m, cân nặng khoảng 30 kg.

Chuột túi trắng

Chuột túi trắng

Các con Wallaby giao tiếp với nhau bằng cách ra dấu hiệu bằng thị giác và khứu giác. Ngoài ra, chúng còn giao tiếp với nhau bằng ngôn ngữ hình thể, khi thấy nguy hiểm chúng sẽ đứng yên và làm động tác nhịp chân sau kết hợp với tiếng rít khẽ và khịt mũi trông như đang đánh trống để cảnh báo đến những con khác. Và nếu gặp nguy hiểm thì chúng sẽ dùng chân làm vũ khí chiến đấu. Điều đặc biệt trong cách di chuyển thì chúng dùng cả hai chân cùng lúc và thực hiện những cú nhảy mạnh mẽ.

Wallaby là loài thích ăn cây thuốc phiện, chúng chạy vòng quanh tại chỗ sau khi đã ăn được  những cây này trên cánh đồng tại Australia. Một điều đặc biệt với Wallaby là chúng không sinh ra loại khí methane khi tiêu hóa thức ăn.

Chuột túi xám

Chuột túi xám

Chuột túi trắng và chuột túi trắng

Sinh trưởng của Wallaby: Ở giai đoạn đầu phôi thai, các con Wallaby đỏ hỏn, chưa có lông, mắt bị mù và chúng chỉ bé bằng hạt đậu. Sau khoảng 4 đến 5 tuần thai nghén, các con Wallaby được chuyển vào trong túi của con mẹ và được cho bú sữa khoảng 6 đến 8 tháng. Chúng tiếp tục ở trong túi cho đến khi phát triển hoàn toàn, lông bắt đầu mọc, mắt nhìn thấy được và có khả năng di chuyển thì mới có thể xuất hiện.

Một con Wallaby cái khi nuôi con có thể tiết ra hai loại sữa khác nhau cùng một lúc. Đó là khi chúng nuôi cả con non và con đã bắt đầu rời khỏi túi, do nhu cầu dinh dưỡng khác nhau.

Hiện nay, chuột túi Wallaby thường được nuôi tại vườn bách thú hay khu duc lịch sinh thái của nước ta nhằm phục vụ cho khách đến thăm quan. Những chú chuột túi Wallaby đang ngày càng nhận được sự quan tâm của những người yêu động vật.

Mua chuột túi Wallaby tại Vườn Chim Việt

Trên đây là một số đặc điểm về loài chuột túi xám Wallaby đáng yêu mà nhiều người đang rất quan tâm. Nếu quý khách có nhu cầu chọn mua hay cần được tư vấn thêm, hãy liên hệ ngay với Vườn Chim Việt để được hỗ trợ.

Địa chỉ của Vườn Chim Việt
Cơ sở 2: Tại Thôn 1B – Xã Đông Mỹ – Huyện Thanh Trì – Hà Nội
Mobile :  0977774677 hoặc  0942712345 Hoặc 0948833556
Website: http://vuonchimviet.com
Email: [email protected]  

Vườn Chim Việt

Trang Trại Cung Cấp Con Giống Các Loại Gia-Thủy Cầm