Thiên nga trắng: Cơn sốt mới của giới mộ chim cảnh

Thiên nga trắng: Cơn sốt mới của giới mộ chim cảnh

Thiên nga trắng (hay còn gọi là Cygnus olor) là một loài chim tuyệt đẹp với màu trắng thuần khiết, chim thuộc chi thiên nga, có họ vịt. Với vẻ ngoài ấn tượng của mình thiên nga trắng đang tạo nên cơn sốt cho rất nhiều người chơi chim.

Thiên nga trắng: Nguồn gốc và tập tính

Thiên nga trắng là loài vật được nuôi phổ biến ở các nước châu Âu và châu Á. Nó có chiều dài khoảng từ 125cm đến 170cm. Chúng có bộ lông hoàn toàn là màu trắng tinh khiết, mỏ có màu cam cùng với viền đen nổi bật.

Theo một số tài liệu khoa học về thiên nga thì chim thuộc nhóm chim nước với kích cỡ lớn của họ vịt giống như ngỗng và vịt. Đặc điểm thú vị của thiên nga là chúng thường kết đôi với nhau suốt đời, tuy nhiên việc “chia tay” vẫn có thể xảy ra trong trường hợp chúng bị thất bại trong việc làm tổ.

Một số ít thiên nga ở Nam Mỹ có chân màu hồng, còn lại hầu hết các giống thiên nga đều có chân màu ghi hay đen đậm. Màu mỏ của chúng cũng rất đa dạng, tuy nhiên 4 loài sống ở vùng cận Bắc thì mỏ có màu đen đi kèm với những mảng màu vàng bất quy tắc. Bên cạnh đó, loài thiên nga trắng có sự khác biệt khi sở hữu cái cổ bướu tại phần gốc của mỏ.

Việc phân biệt đực cái cũng rất dễ dàng: Thiên nga đực có phần chân màu đen, có cổ to, cao và nó có trọng lượng hơn 1,5 lần so với con cái. Trong khi thiên nga cái lại có chân màu vàng nhạt, có cổ nhỏ và ngắn hơn so với chim trống

Việc nuôi dưỡng thiên nga cũng cực kỳ đơn giản. Chúng sử dụng thức ăn chủ yếu là từ cám ngô, thóc và rau xanh là bèo hay các loại rau khác. Thiên nga thường sinh sản theo mùa vào tháng 3, tháng 4. Mỗi mùa sinh sản, thiên nga đẻ khoảng từ 10 đến 15 quả trứng, trứng được ấp nở trong vòng khoảng 40 ngày với tỷ lệ ấp nở thành công lên đến khoảng 70%.

Với sức đề kháng rất cao thì hầu như thiên nga hiếm khi mắc các bệnh dịch. Thời tiết ở miền bắc thích hợp nuôi thiên nga, nhất là thời tiết cuối năm. Thiên nga sống gần như ở dưới nước, kể cả những lúc ngủ.

Về chuồng trại để nuôi dưỡng thiên nga cũng rất đơn giản, chỉ cần không gian khoảng 10 m2 mặt nước là đủ để nuôi được một đôi, tuy nhiên để tránh cho thiên nga bay mất, người nuôi cần cân nhắc cắt cánh hoặc có hàng ràng bảo vệ.

Địa chỉ cung cấp thiên nga trắng đẹp, chất lượng, và uy tín

Nếu bạn đang tìm kiếm một địa chỉ cung cấp giống thiên nga trắng chất lượng và giá thành phải chăng thì hãy đến với Vườn Chim Việt. Đây là trang trại có uy tín trong việc nuôi và cung cấp các loại giống chim, gà, …. quý hiếm nhất tại nước ta. Vườn Chim Việt cam kết sẽ mang tới khách hàng những con giống với chất lượng đảm bảo cùng giá cả cạnh tranh và chính sách hỗ trợ cao nhất khi có rủi ro cho khách hàng.

Khi đến với cơ sở, bạn sẽ được tham quan tìm hiểu và chia sẻ nhiều kinh nghiệm quý báu trong việc chăn nuôi thiên nga trắng cũng như nhiều các loại vật nuôi khác.

Mọi thông tin chi tiết quý khách vui lòng liên hệ:

Cơ sở thứ nhấtXã Nhân Thịnh – Huyện Lý Nhân – Tỉnh Hà Nam.

Cơ sở thứ hai: Khu sinh thái – Xã Đông Mỹ – Huyện Thanh Trì – Thành phố Hà Nội.

Điện thoại:      0977774677 hoặc  0942712345

Website :         http://vuonchimviet.com

 

Vườn Chim Việt

Trang Trại Cung Cấp Con Giống Các Loại Gia-Thủy Cầm