Chim Công Đẹp Nhất Mùa Nào?

Từ xa xưa, chim công đã được người dân xem là một trong số các loài chim quý hiếm xinh đẹp bậc nhất. Sở dĩ như vậy bởi chim công trống có vẻ đẹp rất đặc biệt đến từ chiếc đuôi có hình dáng xòe rộng cùng với màu sắc rực rỡ mang vẻ đẹp tuyệt mỹ. Đa số người nuôi chim công để thưởng thức bộ lông mượt mà cùng cái đuôi dài lộng lẫy của chúng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết lông chim công đẹp nhất vào mùa nào?

Chim công đẹp nhất mùa nào?

Loài chim công thường thực hiện sinh sản vào thời gian khoảng tháng 3 và tháng 4 hàng năm. Vào thời gian sinh sản, con chim công trống sẽ thu hút chim công mái bằng cách xòe phần lông đuôi dài rất đẹp của mình lên để ve vãn bạn tình. Đây cũng là thời điểm lông của chim công đủ trưởng thành và người nuôi chim thu hoạch lông.

Chim công xanh ấn độ

chim công xanh

Vào thời gian sinh sản, con chim công trống sẽ thu hút chim công mái bằng cách xòe phần lông đuôi dài rất đẹp của mình để ve vãn bạn tình

Cho dù người nuôi chim không thu hoạch thì khi kết thúc mùa sinh sản, lông đuôi của chim trống cũng tự rụng dần theo một cách hoàn toàn tự nhiên. Ngay sau đó, một bộ lông mới sẽ mọc lên và phát triển. Đây là mùa mà chim công đẹp nhất. Bởi bộ lông mới mọc lên sẽ mang lại vẻ đẹp hoàn mỹ cho chim. Cứ thực hiện một cách tuần tự như vậy, việc thu hoạch lông chim công của người nuôi chim diễn ra hoàn toàn theo cách tự nhiên và không gây phá hoại môi trường. Vì vậy, những quan niệm cho rằng nuôi chim công để vặt lông là thất đức hoàn toàn sai lầm.

Công dụng của lông chim công

Những bộ lông chim công mới mượt mà, khi xòe ra như hàng trăm chiếc đồng tiền cổ được xếp nối liền nhau. Với những người theo đạo Phật thường đặt một bình lông công ngay cạnh bàn thờ của ông Thần Tài hay ông Địa, thậm chí là gắn ở ngoài cửa chính của căn nhà để giúp xua đuổi tà khí và thu hút cho tài lộc vào nhà.

chim công khoe khắc

chim công xanh xòe đuôi

Chim công trắng

Chim công trắng

Người theo đạo Phật thường đặt một bình lông công ngay cạnh bàn thờ của ông Thần Tài hay ông Địa, thậm chí là gắn ở ngoài cửa chính của căn nhà để giúp xua đuổi tà khí và thu hút cho tài lộc vào nhà

Rất nhiều người dân cho rằng lông của chim công sẽ mang đến khả năng thu hút năng lượng tốt từ trời đất. Vì vậy, họ thường sử dụng lông chim công để là thành chiếc quạt hay đơn giản chỉ là một bình lông công đặt ngay trong nhà, tại cơ quan hay văn phòng làm việc nhằm thu hút cho gia chủ được rất nhiều vượng khí tốt. Nhờ đó, công việc của gia chủ đang làm cũng sẽ có thêm thật nhiều may mắn và cũng suôn sẻ hơn rất nhiều.

Mua chim công ở đâu đẹp và chất lượng

Nếu bạn đang có nhu cầu mua chim công để nuôi hoặc đơn giản chỉ là một bộ lông chim công để đặt trong nhà hay văn phòng làm việc để thu hút vượng khí, tài lộc thì hãy liên hệ ngay với Vườn Chim Việt.

Vườn Chim Việt được biết đến là một trong những cơ sở tư nhân đầu tiên trên cả nước được cấp giấy phép (số 147/CN –KL) chuyên gây nuôi các loài chim gà quý hiếm như: Chim Công, Chim Trĩ….… Trang trại Vườn Chim Việt  là nơi cung cấp con giống chim gà quý hiếm hàng đầu Việt Nam với chất lượng đảm bảo, giá thành cạnh tranh và hỗ trợ rủi ro cao nhất cho khách hàng. Đến với Vườn Chim Việt chắc chắn bạn sẽ chọn được giống chim công đẹp nhất với giá thành tốt nhất
Địa chỉ Vườn Chim Việt :
Cơ sở 1    : Xã Nhân Thịnh _ Huyện Lý Nhân – Tỉnh Hà Nam
Cơ sở 2    :Thôn 1B- Xã Đông Mỹ-Thanh Trì- Hà Nội
Liên hệ mua hàng :
Tại Hà Nội : Thôn 1B-Xã Đông Mỹ-Thanh Trì -Hà Nội
Mobile   : 0977774677 hoặc  0942712345
Website : http://vuonchimviet.com
Emai      :[email protected]