Thiên nga đen: Sự xuất hiện hoàn toàn mới lạ

Trước khi khám phá ra sự tồn tại của thiên nga đen (tại Úc), mọi người vẫn cho rằng tất cả chim thiên nga đều có màu trắng. Sự xuất hiện của thiên nga đen, ngoài việc làm thay đổi khái niệm về thiên nga, nó còn mang đến cho những người chơi chim một sự lựa chọn mang tính độc – mới – lạ.

Thiên nga đen: Sự xuất hiện hoàn toàn mới lạ

Khi nhắc đến thiên nga, mọi người đều nghĩ ngay đến một loài chim với vẻ trắng tinh khôi và thuần khiết. Tuy nhiên với sự xuất hiện của thiên nga đen thì lại cho chúng ta thêm một sắc thái khác, mang ý nghĩa như là âm dương ngũ hành và trắng đen gắn liền với văn hóa Á đông.

Thiên nga đen là loài chim mang vẻ ngoài rất ấn tượng, có màu sắc trái ngược như là sự phản chiếu của thiên nga trắng. Trong văn học nó mang ý nghĩa phản diện, ngoài đời thực nó mang trong mình nét đẹp của thiên nga và nét bí ẩn về màu sắc.

Thiên nga đen: Sự xuất hiện hoàn toàn mới lạ

thiên nga đen trưởng thành

thiên nga

Nuôi thiên nga rất đơn giản

Thiên nga trắng đi theo cặp

Về hình thể, thiên nga đen gần như không có nhiều điểm khác biệt so với thiên nga trắng. Khác biệt nhất của thiên nga đen chỉ là lông có màu đen và phần mỏ có màu đỏ (mỏ của thiên nga trắng thì có màu trắng ngà). Ngoài ra thì cổ của thiên nga đen cũng hơi dài hơn một chút.

Cũng giống như thiên nga trắng thì nó cũng thuộc nhóm chim, họ vịt và cũng kết đôi suốt đời,…

Việc nuôi dưỡng thiên nga đen cũng rất là đơn giản. Với nguồn thức ăn chủ yếu cho thiên nga trưởng thành là cám ngô, thóc, cám, hay từ bèo và nên bổ sung các loại rau xanh. Thiên nga đen cũng sinh sản theo mùa vào khoảng tháng 3 đến tháng 4. Vào mỗi mùa sinh sản, thiên nga đẻ khoảng 10-15 quả trứng, trứng được ấp nở trong vòng khoảng 40 ngày với tỷ lệ ấp nở thành công vào khoảng 70%.

Với sức đề kháng rất cao thì hầu như thiên nga hiếm khi mắc các bệnh dịch. Thời tiết ở miền bắc thích hợp nuôi thiên nga, nhất là thời tiết cuối năm. Thiên nga sống gần như ở dưới nước, kể cả những lúc ngủ.

Việc nuôi dưỡng thiên nga cũng rất đơn giản, chỉ cần không gian khoảng 10 m2 mặt nước là đủ để nuôi được một đôi. Để tránh thiên nga bay mất cần cân nhắc cắt cánh hoặn có hàng ràng bảo vệ. Có thể nuôi thiên nga theo cặp hoặc theo đàn.

Mua thiên nga đen ở đâu?

Vườn Chim Việt là cơ sở có uy tín trong việc nuôi và cung cấp các loại giống chim, gà, …. quý hiếm đầu tiên được cấp phép tại Việt Nam. Thiên nga đen được nuôi tại các trang trại của Vườn Chim Việt luôn có chất lượng đảm bảo, giá cả hợp lý. Đặc biệt hơn khi khách hàng mua thiên nga đen tại đây sẽ nhận được chính sách hỗ trợ khi có rủi ro cao nhất.

Khi đến với cơ sở, bạn sẽ được tham quan tìm hiểu và chia sẻ nhiều kinh nghiệm quý báu trong việc chăn nuôi thiên nga đen cũng như nhiều các loại vật nuôi khác.

Địa chỉ liên hệ của Vườn Chim Việt:

Cơ sở  :          Tại Khu Sinh Thái thuộc xã Đông Mỹ, huyện Thanh Trì, TP. Hà Nội.

Điện thoại:      0977.774.677 hoặc 0942712345

Website:          http://vuonchimviet.com

Emai:              [email protected]

Vườn Chim Việt

Trang Trại Cung Cấp Con Giống Các Loại Gia-Thủy Cầm