Mua vịt Uyên Ương Trắng ở đâu?

Mua Vịt Uyên Ương Trắng ở đâu?

Vịt Uyên Ương trắng mới được du nhập vào Việt Nam nhưng đã được nhiều người yêu thích và quan tâm. Tuy nhiên, vì vậy kỹ thuật nuôi cũng chưa thực sự phổ biến khiến nhiều người còn băn khoăn. Với kiến thức và kinh nghiệm trong việc chăn nuôi nhiều giống chim, gà qúy của mình Vườn Chim Việt sẽ chia sẻ đến bạn một số thông tin liên quan đến Vịt Uyên Ương Trắng.

Tổng quan Vịt Uyên Ương trắng

Vịt Uyên Ương có tên khoa học là Aix galericulata, có tên tiếng Anh là Mandarin Duck hay Madarin, đây là 1 lọai vịt cỡ trung bình. Có quan hệ họ hàng với giống Wood Duck của Bắc Mỹ.
Uyên Ương trắng khi trưởng thành có bề ngoài rất nổi bật và không thể lầm lẫn được. Vịt có màu lông trắng, mỏ màu đỏ. Vịt Uyên ương mái có ngoại hình tương tự như con mái Wood Duck.

Về thức ăn:

Uyên Ương Trắng hay ăn các lọai hạt, qủa như sồi, dẻ, ngũ cốc, hay các loại thực vật mọc dưới nước, côn trùng, hay các loại như ốc sên đất và cá.Trong môi trường nuôi nhốt nhân tạo đã thuần hóa chúng ăn các loại cám vịt,ngô,thóc,các loại rau xanh,bèo..

vịt uyên ương trắng

vịt uyên ương trắng trưởng thành

địa chỉ bán vịt uyên ương trắng

Nuôi trong môi trường nuôi nhốt

Sinh trưởng và phát triển:

Mỗi lứa vịt đẻ và ấp từ 8-10 trứng. Kích thước trứng 56mm x 42mm. Con mái ấp trứng và vẫn ăn nghỉ bình thường. Con mái sẽ tự bảo vệ con và trứng. Trong quá trình ấp trứng khoảng 30 ngày thì con đực sẽ không tham gia bất kể thứ gì.

Ngoài tự nhiên, vịt con sau khi nở ra sẽ bay đi cùng với bố mẹ vào mùa thu để di trú nên khả năng sống sót của chúng chỉ là phân nửa số con. Với công nghệ thuần hóa và nuôi nhốt ngày nay thì khả năng sinh trưởng và phát triểm của vịt uyên ương đã được nâng lên rất nhiều.

Tình trạng bảo tồn:

Vịt Uyên Ương không nằm trong liệt kê của CITES đối với loài gặp nguy hiểm nhưng cũng được nhắc đến là loài gần với mức bị đe dọa hay loài cần được quan tâm đặc biệt. Tại Trung Quốc, chúng được xếp vào Class II trong điều luật về Bảo Vệ Động Vật Quốc Gia. Số lượng ở Châu Á khoảng dưới 20,000 con. Ở Nga, có 150 khu bảo tồn đã cung cấp nơi cư trú dành cho Vịt Uyên Ương. Ở Châu Âu quần thể hoang dã là hiếm gặp.

Ngoài tự nhiên, sự suy tàn của Uyên Ương có nguyên nhân từ con người như tiều phu, thợ săn hay săn trộm.

Thiên địch của Vịt Uyên Ương có thể kể đến là Chồn, Gấu Trúc, chim Rái Cá, Chồn hôi, Cú và rắn.

Vườn Chim Việt, địa chỉ cung cấp vịt Uyên Ương trắng đẹp, chất lượng, và uy tín

Hiện nay, với tình trạng suy kiệt trong tự nhiên thì Vịt Uyên Ương là một trong những loài quý hiếm. Vì vậy nếu muốn sở hữu loài này hãy đến với các cơ sở chăn nuôi và cung cấp. Vườn Chim Việt là cơ sở có uy tín trong việc nuôi và cung cấp các loại giống chim, gà, …. quý hiếm đầu tiên được cấp phép (số cấp phép 147/CN-KL) với chất lượng đảm bảo cùng giá cả cạnh tranh và chính sách hỗ trợ khi có rủi ro cho khách hàng.

Tại đây bạn sẽ được chia sẻ nhiều kinh nghiệm quý báu trong việc chăn nuôi vịt Uyên Ương trắng cũng như nhiều các loại vật nuôi khác.

Địa chỉ liên hệ của Vườn Chim Việt:

Cơ sở :          Tại Khu Sinh Thái thuộc xã Đông Mỹ, huyện Thanh Trì, TP. Hà Nội.

Điện thoại:      0977.774.677 hoặc  0942712345

Website:          http://vuonchimviet.com

Emai:              [email protected]